100gram bột mì
25 gram bột ngô
80 gram lòng đỏ
150 gram lòng trắng
125 gram đường
Làm nóng lò ở 180 độ C.
Trộn bột mì và bột ngô vào âu sạch rồi rây bột cho mịn.
Lòng trắng trứng cho vào âu sạch không dính tạp chất, dầu mỡ hay lòng đỏ. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn, đánh cho đến khi nhấc que đánh lên thấy tạo chóp cứng.
Lưu ý: nếu các bạn muốn bánh có độ dày cần thiết để phần vỏ giòn mà phần ruột vẫn bông mềm thì cần phải đánh lòng trắng trứng đến bông cứng, khi trộn các nguyên liệu còn lại với lòng trắng trứng, chúng ta mới được một hỗn hợp đặc vừa phải chứ không bị loãng. Vì chính việc trộn nguyên liệu quá tay hoặc lòng trắng trứng không được đánh đủ bông sẽ khiến bánh sau khi nướng bị xẹp và chỉ có vị giòn. Vì vậy tuỳ theo sở thích và mục đích sử dụng bánh, để ăn chơi hay để làm các loại bánh khác mà các bạn chọn làm bánh dầy hay mỏng nhé :D
Lòng đỏ trứng đánh tan rồi đổ vào lòng trắng trứng đã đánh bông, dùng spatule đảo từ dưới lên trên theo một chiều, mà chúng ta còn gọi là fold, cho đến khi gần hoà quyện.
Cho dần dần chỗ bột đã rây vào rồi tiếp tục fold cho đến khi hoà quyện.
Lúc này chúng ta sẽ được một hỗn hợp khá đặc.
Chuẩn bị sẵn khay nướng đã lót giấy chống dính.
Cho bột vào túi bắt kem rồi bóp bột theo hình dáng, kích thước mà các bạn thích. Ví dụ như ở đây mình muốn làm một chiếc bánh khổ lớn để chuẩn bị cho chiếc bánh Charlotte sắp tới, vậy nên các bạn có thể thấy trong hình hai dải bánh gồm nhiều chiếc biscuits liên tiếp nhau và một hình tròn lớn với bột được bắt theo đường xoắn ốc.
Bánh trước khi nướng cần được rây hai lần đường xay, mỗi lần cách nhau 5 phút.
Đem bột đi nướng trong khoảng 8 đến 15 phút tuỳ kích thước bánh, có thể thử xem bánh đã được chưa bằng cách gỡ nhẹ bánh khỏi khay, phần đáy không bị dính là được.
Cho bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trên giấy chống dính.
Vậy là các bạn đã có một mẻ bánh lady finger đáng yêu, rất thích hợp để làm quà chiều cùng một tách trà, hoặc chuẩn bị để làm một mẻ bánh tiramisu hấp dẫn mà mình sẽ có công thức ở bài sau.
Bon appétit nhé!!!
Lưu ý: Phần mục lục các công thức bánh của Patisserie, je t'aime đã được tổng hợp ở đây
Mục lục các kiến thức cơ bản trước khi làm bánh ở đây.
https://flic.kr/p/vJtBMC
ReplyDeletebánh chị làm theo CT của em rất ngon và dễ. Cảm ơn em ♡
Cảm ơn tác giả đã chia sẻ bí quyết
ReplyDeleteRất tuyệt vời
ReplyDeleteBánh tiramisu nhìn rất ngon và hấp dẫn. Bên mình cũng có bán rất nhiều loại bánh tiramisu
ReplyDeleterất ngon. Mình có thể trải nghiệm thử nhé